fbpx

Không phải ăn móng giò, chỉ cần làm theo 3 hướng dẫn khoa học sau, sữa mẹ sẽ về tràn trề

1. Đảm bảo sức khỏe thể chất của bà mẹ

Hãy bỏ qua các mẹo dân gian, chỉ cần 2 "tuyệt chiêu" mang tính khoa học sau đây, sữa của mẹ sẽ về nhiều con ăn no và nhanh lớn - Ảnh 1.

Sức khỏe của bà mẹ sau sinh có vai trò rất quan trọng đối với vấn đề sữa nhiều hay ít. Một cơ thể khỏe mạnh mới có thể hoạt động tốt để tiết sữa hiệu quả được. Nếu phụ nữ sau sinh bị suy nhược cơ thể, thiếu vi chất dinh dưỡng, chắc chắn điều đó sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của sữa mẹ.

Do đó, sau khi sinh con, nếu thấy cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào không khỏe, các bà mẹ hãy lập tức đi khám để tìm ra vấn đề. Mà một trong các hiện tượng thường thấy của phụ nữ sau sinh chính là thiếu máu với biểu hiện chóng mặt. Nếu không kịp thời chữa trị các vấn đề của cơ thể, sữa khỏe bà mẹ suy giảm, sữa trở nên ít dần ngay trong những tháng đầu sau sinh là điều hiển nhiên.

Phụ nữ sau sinh vừa trải qua những hao tổn nghiêm trọng về sức khỏe cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng phục hồi cũng như giúp việc tiết sữa hiệu quả hơn.

2. Cho con bú càng sớm càng tốt

Có mẹ mới sinh không thấy sữa về nên không cho con bú mà vội vàng cho bé bú sữa công thức. Việc này sẽ khiến sữa về chậm, không đủ sữa mẹ cho con bú. Các chuyên gia đã khuyến cáo cho con bú mẹ trực tiếp càng sớm càng tốt chính là cách kích sữa tuyệt vời nhất. Ngay cả khi sữa non tiết ra rất ít, mẹ cũng nên cho con bú càng nhiều càng tốt hoặc cho bú đều đặn các cữ cách nhau khoảng 2 giờ một lần để không bị giãn đoạn tiết sữa.

Hành động ngậm ti mẹ bú sữa của bé có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động, liên tục sản xuất và tiết ra sữa mới. Các bà mẹ nên tăng cường tối đa cho con bú trực tiếp. Nếu phải đi làm thì thời gian có mặt ở nhà, mẹ nên cho con bú trực tiếp. Việc này vừa tăng cường sợi dây tình cảm mẹ con, vừa kích thích tuyến sữa hoạt động được năng suất.

3. Hút sữa đều đặn

Vì một lý do nào đó, em bé không chịu ti mẹ trực tiếp hoặc sữa mẹ quá ít không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ, các mẹ cũng đừng lo lắng. Hãy thực hiện cách kích sữa theo các cữ 3 giờ/ngày, mỗi cữ không quá 30 phút, lượng sữa mẹ tiết ra sẽ tăng dần lên.

Phương pháp kích sữa bằng máy hút này đã được nhiều mẹ chứng minh mang lại hiệu quả từ tráng bình cho đến sữa về tràn trề để con thoải mái bú no. Tuy nhiên, phương pháp kích sữa bằng cách hút đều đặn này đòi hỏi mẹ phải có thời gian, sự kiên trì. Đồng thời các mẹ cần thêm sự hỗ trợ từ người thân để chăm bé trong quá trình hút. Thời gian hút các cữ nên cố định, không nên lệch giờ để cơ thể thích nghi và tạo lượng sữa tiết ra được đều hơn.

Ngoài ra, để sữa về dồi dào, mẹ cho con bú cũng cần lưu tâm thêm những điểm sau đây:

Hãy bỏ qua các mẹo dân gian, chỉ cần 2 "tuyệt chiêu" mang tính khoa học sau đây, sữa của mẹ sẽ về nhiều con ăn no và nhanh lớn - Ảnh 2.
Mẹ cho con bú cần uống đủ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

– Mẹ cần luôn giữ cho tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, cáu giận, buồn bã… sẽ làm chậm sự hoạt động của tuyến sữa, thậm chí ức chế việc tiết sữa.

– Mẹ nên hạn chế các món canh chứa nhiều dầu mỡ, trong đó có món canh chân giò – là thực phẩm mà dân gian vẫn thường truyền tai nhau có tác dụng lợi sữa. Thực tế những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ lại tăng nguy cơ tắc tuyến sữa, gây khó chịu vô cùng cho mẹ và ảnh hưởng đến việc bú mẹ của em bé.

– Mẹ cho con bú cần uống đủ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Theo kiến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, đó là mẹ hãy uống nước đun sôi để nguội, không nên uống các loại nước chứa đường, thậm chí là một vài loại nước hoa quả ngọt. Bởi các loại nước uống ấy chính là kẻ trợ lực cho cân nặng của bà mẹ sau sinh, việc lấy lại vóc dáng sẽ càng trở nên khó khăn hơn.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(2012425);}else{parent.admSspPageRg.draw(2012425);}Theo Nhịp Sống Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: