fbpx

Có 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ trẻ rất thông minh

Một số biểu hiện của trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã cho thấy đây là đứa trẻ có trí thông minh nổi trội.

Sinh con ra, ai cũng mong mỏi con sẽ lớn lên khỏe mạnh, thông minh. Nhưng hầu hết cha mẹ chỉ quan tâm đến việc “ăn” của trẻ vì nghĩ rằng trẻ ăn tốt, cơ thể khỏe mạnh, đầu óc cũng sẽ thông minh.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh giấc ngủ cũng liên quan mật thiết đến sự phát triển IQ của bé. Giáo sư người Trung Quốc tên Lý Mai Gấm chỉ ra: Có 3 biểu hiện dưới đây trong khi ngủ là tín hiệu cho thấy sự phát triển não bộ của trẻ nhanh chóng và trẻ sẽ có chỉ số IQ cao trong tương lai. Giáo sư Lý Mai Gấm đã tiếp xúc với trẻ trong nhiều năm và tìm hiểu về tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ, bà cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em.

Có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, chứng tỏ trẻ rất thông minh - Ảnh 1.
Đứa trẻ thông minh là trẻ nhạy cảm với thay đổi từ môi trường khi ngủ.

1. Trẻ nhạy cảm với sự thay đổi môi trường trong khi ngủ

Một số cha mẹ than phiền rằng con mình ngủ không sâu giấc, hễ có tiếng động nhỏ, trẻ sẽ giật mình tỉnh giấc. Hay những thay đổi khác từ môi trường ngủ như mở cửa sổ, một âm thanh lạ phát ra từ bên ngoài, dù đang ngủ say sưa, trẻ cũng lập tức phản ứng ngay bằng tiếng khóc, sự thức giấc.

Nếu cha mẹ có con ngủ như vậy, hãy cảm thấy hạnh phúc vì đó là biểu hiện của đứa trẻ thông minh. Điều đó cho thấy trẻ nhận thức rõ hơn về những thay đổi của thế giới bên ngoài, não bộ của trẻ nhanh nhạy và phán đoán được mọi sự chuyển biến từ môi trường.

Có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, chứng tỏ trẻ rất thông minh - Ảnh 2.
Còn bé mà trẻ đã hay đạp chăn khi ngủ chứng tỏ cơ bắp phát triển tốt, nhạy cảm với môi trường.

Những đứa trẻ thường ngủ như vậy, khi lớn lên, chỉ số IQ sẽ cao hơn. Tất nhiên, bố mẹ phải tạo môi trường ngủ thoải mái cho trẻ, không nên thấy vậy mà bày trò để kiểm chứng phản ứng của con bằng cách chủ động tạo ra tiếng động mạnh hay mở cửa phòng ngủ thật sáng khi trẻ đang ngủ say.

2. Trẻ thường đạp chăn trong khi ngủ

Hầu hết trẻ đạp chăn ra trong lúc ngủ là do trời nóng, nhưng có một lý do khác đó là cơ bắp trẻ phát triển tốt, nhận thức của chúng trở nên nhạy cảm với môi trường ngay cả trong khi ngủ.

Một đứa trẻ nhỏ bé, được đắp một chiếc chăn dù dày hay mỏng, khi ngủ, trẻ nằm cuộn tròn chăn lại rồi trong quá trình ngủ lại đá bay chăn ra khỏi người. Hành động này xuất hiện càng sớm chứng tỏ sự phát triển của trẻ tốt, não bộ chi phối và tác động đến hành vi của trẻ, biểu hiện cho thấy trẻ sẽ có chỉ số IQ cao trong tương lai.

Có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, chứng tỏ trẻ rất thông minh - Ảnh 4.

3. Bé vừa ngủ vừa cười

Ngắm nhìn những em bé vừa ngủ vừa cười, người mẹ nào cũng trào dâng niềm hạnh phúc. Nhưng đừng đánh giá thấp biểu hiện này. Hầu hết trẻ nhỏ sẽ chưa thể hiện cảm xúc và hệ thống thần kinh cũng chưa được kiểm soát tốt. Nhưng những đứa trẻ thông minh thì ngay từ bé, mạng lưới thần kinh đã điều phối ý thức, não bộ phát triển tốt, chúng hay cười trong giấc mơ.

Muốn trẻ phát triển tốt, thông minh hơn, ngoài chỉ số IQ thì rèn luyện trí thông minh cảm xúc (chỉ số EQ) cũng vô cùng quan trọng. Việc đơn giản bố mẹ có thể làm để phát triển chỉ số EQ của trẻ là đọc vị cảm xúc của trẻ và hướng dẫn trẻ cách thể hiện cảm xúc một cách thích hợp.

Trái lại, nếu cha mẹ nghiêm khắc, không cho phép trẻ thể hiện những cảm xúc bất thường, cấm cản trẻ khóc hoặc để mặc những cảm xúc tiêu cực của trẻ phát triển tự do, lớn lên trẻ có thể trở thành người tự ti, sống khép kín, chỉ số EQ thấp.

Theo Nhịp Sống Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: