Những sản phẩm thai giáo tốt cho thai nhi mẹ bầu nên tìm hiểu

Mong cho con những điều tốt đẹp nhất ngay khi sinh ra, bên cạnh việc chăm sóc tốt sức khỏe và tinh thần của mẹ trong quá trình mang thai, nhiều bậc phụ huynh còn rất chú trọng đến các phương pháp thai giáo khoa học.

Các bậc cha mẹ thân mến!

Trong quá trình mang thai và chuẩn bị sinh con ai ai cũng mong muốn đứa con yêu quý của mình sau này được khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh, ngoan hiền và hiếu thảo…. Việc chăm sóc tốt sức khỏe và tinh thần của Mẹ khi mang thai, đồng thời cung cấp các dưỡng chất hợp lý là rất quan trọng giúp thai nhi phát triển tốt về mặt thể chất, bên cạnh đó hiện nay nhiều bậc cha mẹ đã bắt bầu quan tâm đến các phương pháp thai giáo, tìm kiếm và chọn lọc các sản phẩm hay phương tiện hỗ trợ kích thích 5 giác quan cho thai nhi giúp bé yêu phát triển tối đa về mặt tinh thần và trí tuệ. Một số thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu kiến thức về thai giáo cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ:

1. Thai giáo dinh dưỡng

– Mẹ bầu nên uống thật nhiều sữa, vì theo thai giáo, khi mẹ ăn không đủ chất, hoặc nghén không ăn được, sữa sẽ bổ sung tốt những dinh dưỡng cần thiết mà mẹ bầu còn thiếu.

Sữa bổ sung tốt những dưỡng chất mẹ bầu thiếu trong quá trình mang thai (Ảnh: http://tainghebabau.com)

– Bổ sung vitamin tổng hợp, hay thuốc bổ cho thai nhi, như: Elevit, Blackmores…để giúp bé phát triển hệ xương cũng như cơ quan não bộ một cách tốt nhất.

2. Thai giáo bằng trò chơi

Khi người mẹ mang thai được 5 – 6 tháng, có thể cảm nhận được hình hài của thai nhi, thì có thể tiến hành huấn luyện thai nhi, kích động nhẹ nhàng thai nhi, làm cho thai nhi trong cơ thể người mẹ có thể “đi bộ”, “đạp chân”. Khi thai nhi đạp chân vào bụng mẹ thì người mẹ khẽ đập tay vào chỗ mà thai nhi đạp, người mẹ lại tiếp tục động tay vào chỗ thai nhi đạp, sau vài lần như vậy người mẹ dừng đập tay. Trong khi đập nhẹ tay vào bụng người mẹ thường xuyên thay đổi vị trí tay đập trên bụng, lúc đó thai nhi sẽ đạp vào những chỗ người mẹ đã đập nhẹ tay vào. Mỗi lần tiến hành khoảng 10 phút, mỗi ngày từ 1 – 2 lần. Lưu ý, vị trí đập tay của người mẹ không được cách xa vị trí đạp của thai nhi. Khi mang thai được 3 tháng, và lúc sắp sinh thì không nên dùng phương pháp giáo dục thai nhi này. Khi huấn luyện cho thai nhi động tác cũng phải hết sức nhẹ nhàng.

Giáo dục thai nhi bằng trò chơi có lợi cho sự phát triển trí lực của bé (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tiến hành giáo dục thai nhi dùng phương pháp giáo dục thai nhi bằng trò chơi không chỉ tăng cường tính tích cực cho hoạt động của thai nhi, mà còn có lợi cho sư phát triển trí lực của thai nhi. Thực tiễn chứng minh, khi còn trong bụng mẹ, nếu thai nhi được huấn luyện bằng trò chơi thì sau khi sinh những động tác như: cầm, nắm, lẫy, bò, trèo, ngồi, tập dứng, tập đi của đứa trẻ này sẽ sớm hơn so với những đứa trẻ không được huấn luyện khi còn là bào thai, cơ bắp của những đứa trẻ này phát triển hơn rất nhiều so với những đứa trẻ bình thường khác, ngoài ra chân tay của chúng rất linh hoạt, khỏe mạnh.

3. Thai giáo bằng sách, truyện

Một trong những phương pháp thai giáo hiệu quả cho bé yêu chính là đọc sách, truyện cho con. Bố mẹ có thể tìm mua những cuốn sách về thai giáo, những cuốn sách có thông tin hỗ trợ dạy con từ trong bụng mẹ một cách khoa học nhất, được tư vấn bởi các chuyên gia – thạc sỹ – bác sỹ uy tín của Việt Nam.

Một số cuốn sách hàng đầu của nhà xuất bản phụ nữ như: “Thai giáo”, “40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài”, “Thai giáo hành trình của yêu thương”, “Thai giáo theo chuyên gia, 280 ngày, mỗi ngày đọc 1 trang”, “Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh”…

Những cuốn sách hướng dẫn thai giáo hiệu quả, giúp bé yêu vượt trội ngay từ khi còn trong bụng mẹ (Ảnh minh họa)

4. Tham dự lớp học thai giáo

Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin qua sách vở, báo chí và kinh nghiệm của người thân. không ít chị em đã tìm đến các lớp thai giáo ngay từ khi mang bầu để trang bị kiến thức giúp con phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Mẹ bầu có thể săn vé để tham gia các “Câu lạc bộ dinh dưỡng – nuôi bé thông minh”…Tại những lớp học thiết thực như vậy, hầu hết những thắc mắc, trăn trở về cơ thể, tâm lý, thai giáo… của các bà mẹ đều được chuyên gia giải đáp cặn kẽ. Nhiều mẹ bầu sau khi tham gia buổi sinh hoạt càng thêm tự tin với những kiến thức hữu ích trong việc giúp bé phát huy sức mạnh trí não ngay từ trong bụng mẹ.

Hình ảnh một lớp học thai giáo thu hút nhiều bố mẹ tham gia của nhãn hàng Enfa Mama A+ (Ảnh: Internet)

5. Thai giáo bằng âm nhạc

Nghe nhạc gì, âm lượng như nào giúp bé yêu phát triển trí não chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu.

Băt đầu từ tháng thứ 5, bố mẹ có thể tiến hành thai giáo âm nhạc một cách có kế hoạch, mỗi ngày 1- 2 lần, mỗi lần 15 – 20 phút. Nên chọn vào lúc thai nhi thức tỉnh, tức là tiến hành vào lúc thai nhi có cử động, cũng có thể cố định vào lúc trước khi đi ngủ. Người mẹ phải có tư thế thích hợp, tinh thần và cơ thể phải thả lỏng, tập trung cao độ để thưởng thức âm nhạc cùng thai nhi.

Lưu ý dành cho mẹ bầu, để bảo vệ đôi tai nhạy cảm của bé, nên sử dụng hệ thống loa chuyên dụng của thiết bị tai nghe bà bầu. Sản phẩm được điều chỉnh ở cường độ không lớn hơn một cuộc nói chuyện bình thường, khoảng 80 – 100 decibel và đặc biệt phù hợp với môi trường âm thanh của tử cung.

Những chiếc tai nghe bà bầu như của thương hiệu Smart Fetus đều được làm bằng vải mềm và nhẹ không gây kích ứng da, dễ dàng giặt ủi để bảo quản. Mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài với nguồn gốc là sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành chu đáo của nhà sản xuất.

Tai nghe bà bầu chuyên dụng giúp cha mẹ thai giáo âm nhạc cho thai nhi một cách hiệu quả nhất (Ảnh: http://tainghebabau.com)

6. Thai giáo ngôn ngữ đối thoại

Phương pháp giáo dục thai nhi bằng ngôn ngữ có thể là để người mẹ nói chuyện hoặc kể chuyện cho thai nhi nghe hay cũng có thể mở băng những câu chuyện vui hóm hỉnh, lời văn sinh động, dễ nghe, giàu sức truyền cảm, nội dung, tình tiết câu chuyện đơn giản, dễ hiểu. Có như vậy mới thúc đẩy được sự phát triển não bộ của thai nhi. Khi mở băng kể chuyện cho thai nhi nghe, người mẹ lưu ý không được để đài ở quá gần bụng. Có rất nhiều tư liệu khoa học đã chứng minh, những loại băng có chất lượng kém, nội dung không hay và nhiều tạp âm sẽ làm tổn hại đến thính lực của thai nhi.

Nội dung thai giáo ngôn ngữ có thể là đối thoại quanh 4 điểm sau:

– Phải tự đáy lòng nghĩ rằng đang nói chuyện với thai nhi

– Kể chuyện, đọc thơ hoặc hát cho con nghe

– Dạy con học tiếng và chữ viết

– Dạy con học chữ số, làm toán và vẽ hình

Cha mẹ nói hoặc kể chuyện cho thai nhi nghe cũng là hình thức thai giáo đối thoại (Ảnh minh họa)

Nguồn : afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: