Khoe clip con 8 tháng tuổi tập bơi bằng cách ném thẳng xuống nước, bà mẹ nhận nhiều “gạch đá”, nhưng nghe cô giải thích còn bất ngờ hơn

Một vài ngày trước, một phụ nữ người Mỹ có tên Krysta Meyer đã khiến dân mạng dậy sóng khi đăng tải lên trang TikTok cá nhân đoạn video ghi lại cảnh tập bơi của cậu con trai 8 tháng tuổi Oliver ở Trường bơi Little Fins (Colorado, Mỹ).

Trong đoạn video này, nữ giáo viên dạy bơi Gillian Anderson từ trên bờ đã ném em bé xuống bể nước, để cậu bé tự nổi và tự bơi. Đáng chú ý hơn nữa là bé Oliver còn không được trang bị phao hay bất kì đồ hỗ trợ để nổi nào và bé có vẻ cũng chật vật một chút sau khi bị ném xuống nhưng may thay sau đó đã tự nổi. Ngay sau đó, giáo viên cũng nhảy xuống cùng và hỗ trợ cậu bé.

Đoạn video trên Tiktok khiến mạng xã hội dậy sóng mấy ngày nay.

Krysta chia sẻ đoạn video với mục đích chỉ để thể hiện niềm vui khi chỉ mới 2 tháng con trai mình đã bắt kịp nhanh với cách học bơi này. Oliver có kỹ năng như chú cá nhỏ. Tuy nhiên, bà mẹ Mỹ chắc đã không hề ngờ rằng đoạn video này sẽ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội như vậy với tổng cộng hơn 75 triệu lượt xem trên Twitter và TikTok, trong đó có nhiều bình luận bày tỏ sự kinh hoàng, tố cáo hành động này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

“Cô ấy có thể khiến đứa bé bị chết đuối mất”, một tài khoản bức xúc. “Tôi nghĩ đây là một cách tồi tệ để dạy một đứa trẻ biết bơi”. Thậm chí Krysta còn nhận được những thư nặc danh đe dọa “giết” cô.

Thực hư đằng sau đoạn video ném em bé 8 tháng tuổi xuống bể bơi khiến mạng xã hội dậy sóng được chính mẹ em bé chia sẻ - Ảnh 2.
Thực hư đằng sau đoạn video ném em bé 8 tháng tuổi xuống bể bơi khiến mạng xã hội dậy sóng được chính mẹ em bé chia sẻ - Ảnh 3.
Phương pháp dạy bơi này đã nhận được vô vàn những ý kiến trái chiều.

Trong khi đó, vẫn có một số người lên tiếng giải thích rằng đây thực sự là một trong những cách mà các em bé được dạy bơi, và nó không điên rồ đến mức đấy: “Tôi đã là một giáo viên dạy bơi được 7 năm và cách này vẫn luôn là một phần trong chương trình dạy của các lớp cho em bé. Trẻ nhỏ có thể tự nổi theo bản năng“, một người dùng Twitter chia sẻ.

Trên thực tế, các em bé có thể học được kỹ năng giúp chúng không bị đuối nước. Những lớp học bơi cho trẻ nhỏ như thế này rất hữu ích và có thể giúp cứu mạng sau này. Các bậc phụ huynh thường đưa con họ đến những lớp học này để nhỡ nếu không may các bé bị rơi xuống nước thì chúng vẫn có thể nổi và học được các kỹ năng và bộ nhớ cơ bắp (muscle memory).

Thực hư đằng sau đoạn video ném em bé 8 tháng tuổi xuống bể bơi khiến mạng xã hội dậy sóng được chính mẹ em bé chia sẻ - Ảnh 4.
Bà mẹ Krysta, chủ nhân của đoạn video thậm chí còn nhận được những thư nặc danh đe dọa “giết” cô.

Tuy vậy, phương pháp này vẫn vấp phải vô vàn sự phản đối. Bennet, người sáng lập của tổ chức Parents Preventing Childhood Drowning (Hội Cha mẹ ngăn đuối nước ở trẻ em) nói: “Lần đầu tiên tôi xem video, tôi đã vô cùng sốc. Không quá cao khi ném đứa trẻ từ vị trí ấy nhưng tôi nhìn thấy có nhiều đoạn đứa bé bị lật ngược và thả xuống dưới. Điều này có thể gây tổn thương đến trẻ“.

Liz Huber, giám đốc của quỹ CAST Water Safety thì cho rằng có nhiều cách nhẹ nhàng hơn để dạy trẻ tập bơi và họ không làm hành động ném như vậy. Trong khi đó, Ashleigh Bullivant, giám đốc của trung tâm Infant Swimming Resource cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách dạy bơi kể trên.

Thực hư đằng sau đoạn video ném em bé 8 tháng tuổi xuống bể bơi khiến mạng xã hội dậy sóng được chính mẹ em bé chia sẻ - Ảnh 5.
“Trẻ nhỏ có thể tự nổi theo bản năng”, một người dùng Twitter bình luận.

Trước vô vàn những phản ứng dữ dội từ cư dân mạng, bà mẹ đã buộc phải lên tiếng phân trần. Chia sẻ với truyền thông, Krysta cho hay mọi người đang không hiểu rõ về tiêu chuẩn của các lớp tập bơi, hiểu về cái gọi là “lớp dạy trẻ nhỏ sinh tồn”. Đây không phải lớp học bơi đơn thuần, mà là dạy kỹ năng sinh tồn cho trẻ nhỏ. Do đó, mọi người cần nhìn nhận thấu đáo sự việc trước khi đánh giá hay chỉ trích: “Nhiều người nói hành động ném thằng bé vào bể nước là sai và bảo tôi là một bà mẹ tồi tệ, đang gây nguy hiểm và hoảng loạn cho đứa trẻ. Tôi thậm chí còn phải nhận những lời đe dọa giết“.

Bà mẹ vẫn khẳng định bản thân tin tưởng vào các giáo viên tại Little Fins và không hối hận khi cho con đi học bơi sớm: “Tôi mong mọi người hiểu rằng điều này có thể cứu các con của tôi. Hiểm họa từ nước có thể đến bất kỳ lúc nào và tôi cần phải làm một điều gì đó. Việc cho con học bơi sẽ giúp chúng tránh được những sự việc bất ngờ“.

Từ phía trường Little Fins, bà Lauri Armstrong cho biết nhà trường thiết kế giáo án dựa trên việc đánh giá thực tế và kỹ năng của trẻ và đưa ra các biện pháp để kích hoạt cơ chế trẻ tự thoát hiểm khi gặp tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, các lớp học đều được trang bị an toàn cho các học viên nhí và phương pháp của họ đặt sự an toàn lên hàng đầu. “Chúng tôi dạy em bé 8 tháng tuổi tự đánh giá tình huống và tìm ra cách để sinh tồn dưới nước. Tôi hiểu là mọi người sẽ không tin chuyện này, nghe có vẻ rất điên rồ“, bà nói. Ngoài ra, lớp học cũng đảm bảo rằng hướng dẫn viên đều giữ khoảng cách an toàn với các em bé để đảm bảo không có điều gì xấu xảy ra.

Theo Nhịp Sống Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: