7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời

Được mua sắm đồ cho bé, nhất là trong năm đầu đời, bao giờ cũng mang lại cảm giác hào hứng cho các ông bố bà mẹ, nhưng biết bỏ qua những món đồ không cần thiết sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn mà bố mẹ không ngờ tới.

1. Bộ cũi có đầy đủ chăn đệm

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 1.

Những bộ cũi đắt tiền này thường đi kèm với đầy đủ gối, đệm, chăn, đệm lót, gối ôm, những món đồ cho bé được các chuyên gia khuyến cáo là không nên dùng cho bé bởi chúng có thể gây nghẹt thở, nghẹn hoặc hóc. Bỏ qua bộ cũi “hào nhoáng” này và thay vào đó là những thứ mà mọi người vẫn thường dùng cho trẻ nhỏ là lựa chọn tốt nhất.

2. Bàn để thay tã

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 2.

Có lẽ bạn sẽ không muốn phải bế con vào phòng để thay mỗi khi tã bẩn. Để vừa tiết kiệm tiền, lại vừa tiết kiệm công sức, bạn chỉ cần đặt những tấm lót và tã cùng giấy lau ở một vài những địa điểm chính trong nhà và như vậy mỗi lần cần thay tã cũng sẽ trở nên tiện và dễ dàng hơn nhiều.

3. Bộ đồ chế biến đồ ăn cho trẻ

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 3.

Những bộ đồ như thế này có thể tốn đến $200 (hơn 4 triệu VNĐ) trong khi công dụng của chúng cũng không có gì khác biệt và bạn có thể làm mọi thứ với máy xay thức ăn thường và bếp nấu. Khoảng thời gian mà bạn cần những món đồ này để chế biến đồ ăn cho bé cũng không kéo dài lâu và sau đó chúng cũng sẽ không dùng được nữa.

4. Giày

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 4.

Đúng là thật khó để cưỡng lại được sức hút của những đôi giày bé xíu đáng yêu dành cho bé. Tuy nhiên, sự thật là chúng hoàn toàn không cần thiết khi các bác sĩ luôn khuyến nghị là nên cho bé tập đi bằng chân trần vì như vậy giúp cơ chân được phát triển đúng cách. Khi bé sẵn sàng để đi ở ngoài trời thì lúc đấy bố mẹ mới nên đầu tư những đôi giày được thiết kế dành riêng cho trẻ mới tập đi.

5. Máy làm ấm khăn lau

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 5.

Chiếc máy này được thiết kế để giữ ấm cho mỗi lần bạn dùng khăn lau cho bé. Điều này thực sự tốt, nhưng chiếc máy này tốn không gian, phải dùng điện và khiến bé quen với việc được lau bằng khăn ấm trong khi bạn không phải lúc nào cũng có khăn ấm, nhất là khi ra ngoài. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm ấm khăn lau bằng cách giữ trong bàn tay một lát.

6. Tấm vải che khi cho con bú

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 6.

Nếu mẹ muốn che thật kín đáo mỗi lần cho con bú thì cũng không cần thiết phải mua món đồ này bởi một chiếc khăn to hoặc chăn mỏng quàng qua vai cũng có thể làm điều tương tự.

7. Thú nhồi bông

7 món đồ nhiều bố mẹ đổ xô mua nhưng thực sự không hề cần thiết cho bé trong năm đầu đời - Ảnh 7.

Những con thú này rồi cũng sẽ chất đống trong nhà bạn thôi nên không cần phải mua sớm, và trẻ trong năm đầu đời cũng không cần và không nên chơi với thú nhồi bông.Theo Nhịp Sống Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: